Cách bảo quản thiết bị camera an ninh

Cũng như các thiết bị điện tử khác, dù được thiết kế tinh tế như thế nào thì cũng là thiết bị sử dụng bằng nguồn điện. Vì vậy cần được chú trọng vào bảo quản đặc biệt là hệ thống camera quan sát an ninh nhà bạn.

Thông thường, trước khi lắp đặt hệ thống camera cho gia đình, bạn sẽ được tư vấn cách lắp đặt, vị trí lắp đặt camera quan sát, cách chăm sóc và bảo quản

cach-bao-quan-thiet-bi-camera-an-ninh

– Phần mắt camera chắc chắn khi dùng lâu sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đặc biệt hơn đó là những chiếc camera được lắp ở ngoài đường hoặc trong các nhà xưởng bởi vì điều đó bạn nên dành ra một chút thời gian để có thể vệ sinh giúp đánh bay bụi bẩn bên ngoài ống kính của loại camera.

– Kiểm tra thường xuyên phần dây nối bởi các đường dây sẽ phân phối nguồn và tín hiệu cho camera. Nếu đường dây này có vấn đề bạn nên kiểm tra và thay thế đường dây để camera hoạt động được ổn định.

– Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên kiểm tra và update các bản cập nhật phần mềm mới nhất cho camera giúp tránh được những trường hợp kẻ xấu có thể thông qua lỗ hổng của camera quan sát.

 – Khi phát hiện lỗi hư hỏng cần báo ngay cho đơn vị lắp đặt sửa chữa camera, tránh trường hợp tự ý tháo lắp làm hư hỏng hệ thống.

– Khi camera bị thấm nước hoặc cháy chập hồng ngoại cần mang tới trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của hệ thống camera.